Skip to content

Among Us เกมที่เป็นกระแส ‘ไวรัล’ มาแรงในปีนี้ เล่นยังไงให้แนบเนียนเหมือนเรียนมา

Among Us หากย้อนกลับไปในช่วงปี 2018 มีเกมแนว Multiplayer ที่เปิดตัวออกมาภายใต้การสร้างสรรค์ของสูดิโอ InnerDloth มีผู้พัฒนา ได้แก่ Forest Willard คนเขียนโค้ดหลักของเกม, Marcus Bromander อนิเมเตอร์และดีไซเนอร์ และ Amy Liu ผู้ดูแลงานวาดส่วนใหญ่ของเกม เป็นสตูดิโอที่พัฒนาเกมอยู่ในรัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่นี่มันปี 2020 แล้วนี่ !! เหตุใดจึงเพิ่งได้รับความนิยมในการเล่น เรียกได้ว่ามหาศาลแบบพุ่งทะยานกันอย่างรวดเร็วแบบนี้ได้ล่ะ

จุดเริ่มต้นมาจากมีสตรีมเมอร์เกมชื่อดังช่องหนึ่ง ในเดือน ก.ค. 2563 ที่ผ่านมาได้นำเกม เกมนี้มาเล่น และมียอดผู้ชมหลักหมื่นแล้วก็เพิ่มมาเรื่อย ๆ จนต่อเนื่อง เกมนี้ไม่ได้ชื่อนี้ตั้งแต่แรก แต่ชื่อแรกที่ได้คือชื่อ Space Mafia และต่อมาผู้พัฒนาก็ได้เปลี่ยนให้ในชื่อปัจจุบันเพราะเป็นชื่อที่เรียกง่าย จำง่าย และน่าจะติดหูมากกว่าชื่อเดิม

เทคนิคการเล่น Among Us ยังไงให้ปัง

Among Us มีลักษณะเหมือนเป็นเกม ปาตี้ มีการเล่นแบบออนไลน์ และแบบส่วนตัว ผู้เข้าเล่นเกมจะเข้าเล่นเป็นรอบ โดยแต่ละรอบจะมีผู้เล่น 4 ถึง 10 คน ผู้เล่นส่วนใหญ่จะเป็นคนธรรมดา หรือในเกมจะเรียกว่า “Crewates” และจะมีผู้เล่น อีก 1 ถึง 3 คน แล้วแต่ละรอบที่กำหนด จะแฝงตัวเข้ามายู่กับคนธรรมดาซึ่งคน คนนั้น ๆ จะเป็น “ฆาตกร” หรือเรียกว่า “Impostor” นั่นเอง ซึ่งลักษณะการเล่นของเกมนี้เป็นเกมที่ทำลายมิตรภาพได้หมดจด เปิดโอกาสให้ใช้สกิลปั่นกัน ใครอ่อนแอก็แพ้ไป มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละตัวละครต้องทำหน้าที่อะไรบ้างเพื่อให้ชนะได้ในเกมนั้น ดังนี้

1. Crewmate เล่นยังไงให้ชนะ

 • ทำความคุ้นเคยกับแผนที่และภารกิจ จำชื่อห้องและภารกิจให้ได้ ถ้าเกิดเราจำได้ก็จะเป็นผลดีต่อตัวเราเพราะเมื่อมีการเปิดโหวตแล้วประชุมกันคุณก็จะได้จำได้ว่าอยู่ตรงไหนจะได้ไม่เป็นจุดอ่อนให้ฆาตกร หรือ Impostor ตัวร้ายใส่ร้ายเราได้
 • เลือกทำภารกิจที่ทำได้เฉพาะ Crewmate เท่านั้น เช่น ภารกิจยิงอุกกาบาต สแกนตัว ทิ้งขยะ เพราะมันจะใช้ยืนยันตัวตนของเราได้ว่าเราไม่ได้เป็นฆาตรกร หรือ Impostor
 • ดูกล้องวงจรปิดในห้อง Security ใน Map เอาไว้ใช้สอดส่องทุกคนที่อยู่บนยานว่าอยู่ตรงไหนบ้าง และถ้าโชคดีก็จะไปบังเอิญเห็นตอนที่ Imposter กำลังลงมือฆ่าอยู่พอดี แต่ก็ต้องระวังตัวด้วยนะ อย่าดูนานเกินไปจนถูก Imposter มาลอบฆ่าด้านหลังได้
 • อย่าแช่อยู่ที่เดียวนานเกินไป อย่าแยกตัวนานเกินไป เดี๋ยวไม่มีหลักฐานที่อยู่ เพราะ การที่เราเดินแยกไปคนเดียวนาน ๆ เวลามีคนพบศพ หรือเรียกประชุมจะไม่มีคนที่สามารถยืนยันตัวเราได้ ให้เดินไปเป็นกลุ่มแล้วแยกตัวออกมาทำเควสแล้วจึงกลับเข้ากลุ่มใหม่
 • คอยสังเกตคนรอบข้าง ให้เก็บข้อมูลรอบข้างให้มากที่สุด การที่เราคอยสอดส่องว่าใครเดินมาจากทางไหน ไปที่ห้องนี้แล้วเจอใครบ้าง ใครเดินแปลก ๆ พยายามเก็บข้อมูลทุกอย่างให้มากที่สุด
 • ไม่โหวตมั่วซั่ว ถ้าไม่มีหลักฐานชัดเจนกด Skip เพราะถ้าโหวตมั่ว ไม่มีหลักฐานแล้วแถมยังโดน ฆาตกรปั่นเราอาจแพ้ได้ง่าย ๆ
 • เป็นวิญญาณแล้วก็สามารถทำภารกิจของตัวเองให้เสร็จได้เพื่อให้ทีมชนะ

2. Imposter ฆ่ายังไงให้เนียน!

 • ดับไฟก่อน แล้วค่อยฆ่า เพื่อให้การฆ่าง่ายต่อการที่มีคนอื่นมาเห็นเราตอนฆ่า
 • สกิลการปั่นก็สำคัญเราสามารถโทษหรือใส่ร้าย crewmate คนที่มีจุดอ่อนในทีมได้
 • มุดท่อ แล้วไปโผล่อีกห้องหนึ่งเป็นวิธีที่ สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องคิดเยอะ แต่ต้องโผล่ให้ ในที่ที่ไม่มีใครด้วย
 • Self-Report ฆ่าเอง รีพอร์ทเอง เทื่อตอนฆ่าเสร็จเราไม่ได้เดินหนีไปทางอื่นก็ได้สามารถฆ่าเองแล้วกด Report ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องหนีไปที่อื่น
 • ทำตัวเป็นคนดี สร้างความเชื่อใจ โดยการเดินตามคนอื่นบ่อย ๆ แล้วไม่ไล่ฆ่าใครเลย ปกป้องคนอื่น ยืนยันตัวตนคนอื่น
 • สังเกตกล้องวงจรปิดดี ๆ ถ้ามีไฟสีดงกะพริบแสดงว่ามีคนส่องอยู่
 • จดจำเควสให้ดีว่าเควสดีทำยังไง ยืนตรงไหนให้ตรงกับเควส 

ทำไมเกมนี้ถึงได้รับความนิยม

ทำไมเกมถึงได้รับความนิยมน่ะหรือก็เพราะเกมนี้มันเป็นเกมสำหรับปั่นประสาทคน หรือเกมแนวสืบสวนสอบสวนหาคนร้าย และในฝั่งของ ฆาตกร ก็เป็นเกมที่ให้มาทำลายยานหรือ ฆ่าคนบนยานให้แนบเนียนไม่สามารถจับได้ เราจึงจะสามารถชนะ มีเรื่องราวในแต่ละรอบไม่ซ้ำกัน ที่เล่นได้ทั้งบนมือถือ สามารถเล่นได้ฟรี ๆ และ PC สามารถซื้อได้บน Steam ในราคา 99 เป็นราคาย่อมเยาสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ไม่ต้องไปหาไหนไกล กับเกมมัน ๆ ที่คุณไม่ควรพลาดเลย เว็บที่มากับโชคที่คุณจะได้ลองเสี่ยงดวงกัน ที่มาพร้อมกับโบนัสพิเศษหลากหลาย โปร ต้องที่นี่เลย Joker123 สามารถติดต่อสอบถามได้ที่นี่ แอดเลย @jokerwtf