Skip to content

DayZ เกมแนวเอาตัวรอดจากกองทัพซอมบี้ ที่ไม่ควรพลาด

ใครที่เป็นสาวกซอมบี้ มาทางนี้เลย เรามีเกมมาแนะนำ DayZ ย่อมาจาก Day คือ (วัน) ส่วน Z คือ (Zero) เป็นเกมแนวชู้ตติ้ง FPS เกมที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดจากกองทัพซอมบี้ผู้โหยหิว ที่พร้อมจะเขมือบคุณอยู่ตลอดเวลา และยังต้องคอยหลบผู้เล่นคนอื่นที่หวังจ้องจะฆ่าคุณเพื่อเอาเสบียงของเรา เกมนี้จึงเป็นเกมลุ้นระทึก ต้องควรระวังตัวอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นระวังตัวจากกองทัพซอมบี้ที่พร้อมจะกัดกินคุณ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Steam และระวังจากผู้เล่นคนอื่นที่คอยจะลักลอบสังหาญเราเพื่อแย่งเสบียงของเราที่ได้เก็บมา ต่อจากนี้ไป เราจะมาพูดถึงลักษณะของซอมบี้และผู้เล่นผู้อื่นกัน ดังนี้ 

ลักษณะของซอมบี้ : จุดเด่นของซอมบี้จะหูตาดีเอามาก ๆ ในเวลา กลางวัน ส่วนตอนกลางคืน หูจะหนวก ตาจะบอดเลยหล่ะแต่ก็อันตรายเหมือนกันถ้าเกิดว่าโดนซอมบี้ ตบ มันสามารถวิ่งซิกแซกมาตบเราได้ อาจทำให้เกิดอาการเลือดไหลไม่หยุดได้ เพราะ ซอมบี้สามารถวิ่งด้วยความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นั่นหมายความว่า มันวิ่งได้เร็วกว่าเรา และเราจะกลายเป็นอาหารของพวกซอมบี้ได้ และอีกหนึ่งวิธีสังเกตคือ เสียงร้องของซอมบี้จะสามารถช่วยเตือนเราได้ว่า มีซอมบี้อยู่ในบริเวณนั้น หากเรายังมองไม่เห็นตัวของมัน ซอมบี้มีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ 1. ซอมบี้เดิน 2. ซอมบี้นั่งยอง ๆ แล้วกระโดดไปเรื่อย ๆ 3. ซอมบี้คลาน

ลักษณะของผู้เล่นอื่น : ผู้เล่นอื่นสามารถทำได้เหมือนกับเราทั้งหมดไม่ส่าจะเป็น การกินอาหาร เครื่องดื่ม ทุกอย่างที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตให้เพียงพอต่อการเอาชีวิตให้รอด และอย่าลืมว่านิสัยของแต่ละคนนั้นต่างกัน จึงตองระวังการลักลอบ หรือหักหลังเรานะแถมยังฉลาดกว่าซอมบี้อีกด้วย 

รูปแบบการเล่นเกมของ DayZ

  • Simulation มีการจำลองการใช้ชีวิตของมนุษย์ เช่น จะเพิ่มพลังให้ตัวเองก็ต้องกินข้าว จะกินข้าวก็ต้องทำการหุงข้าวให้พร้อม และการมีอุปกรณ์ป้องกันตัว เช่น ปืน ก็มาจากของจรอง ทั้งกรณีปืนขัด วิถีของกระสุนที่ตก เป็นต้น
  • Survival การเอาตัวรอด โดยอ้างอิง จากการเอาตัวรอดจากชีวิตจริง มีปัจจัย 4 มาเกี่ยวข้อง อาหาร, ที่อยู่, เครื่องนุ่งห่ม, ยา
  • Roleplay การสวมบทบาทให้เข้าถึงตัวละคร
  • Openworld แผนที่ขนาดใหญ่ที่ไม่ต้องดาวน์โหลดสิ่งใด ๆ เลยเมื่อเข้าเกมมาตัวละครของคุณจะเสมือนอยู่ในโลก ๆ เลย
  • Multiplayer Online สามารถเล่นออนไลน์กับผู้อื่นได้ในเวลาพร้อมกัน 

สเปคที่ใช้ในการเล่น

ก่อนอื่นเลยเราต้องมาพูดถึงสเปคของเกม DayZ แล้วเกมนี้คือ Mod ซึ่ง Mod เป็นการดัดแปลงมาจากเกม Arma II ให้น่าสนุกขึ้น เราจึงควรเช็คสเปคคอมพิวเตอร์ของท่านก่อน เพราะถ้าหากเราไม่ได้เช็คสเปคของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราว่าเหมาะสมกับการเล่นเกมนี้หรือไม่ เราอาจจะพบปัญหาต่างๆตามมา ไม่ว่าจะปัญหาเกมกระตุก เกมหน่วง เกมค้าง หรือปัญหาอื่นๆที่มากวนใจ หรือในกรณีที่เลวร้ายที่สุด อาจจะทำให้เราไม่สามารถเล่นเกมนี้ได้เลย สเปคที่จะแนะนำมีดังนี้ 

สเปคขั้นต่ำ

ระบบปฏิบัติการ: Windows 7/8.1 64-bit
ซีพียู: Intel Core i5-4430
แรม: 8 GB RAM
การ์ดจอ: NVIDIA GeForce GTX 760 หรือ AMD R9 270X
DirectX: Version 11
พื้นที่ว่างสำหรับติดตั้ง: 16 GB available space
ระบบเสียง: DirectX®-compatible

สเปคแนะนำ

ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 64-bit
ซีพียู: Intel Core i5-6600K or AMD R5 1600X
แรม: 12 GB RAM
การ์ดจอ: NVIDIA GeForce GTX 1060 or AMD RX 580
DirectX: Version 11
พื้นที่ว่างสำหรับติดตั้ง: 25 GB available space
ระบบเสียง: DirectX®-compatible

และมีอีกสิ่งที่จะแนะนำวันนี้คือ เกมออนไลน์ เช่นเดียวกับ DayZ เลย แต่เกมนี้เป็นเกมที่คุณจะไม่มีวันลืม ตื่นตา ตื่นใจมาก กับแหล่งรวมเกมออนไลน์ ที่มากับดวง ที่คุณจะได้ลองกับ Joker123 เว็บเกมสุดมันแห่งปีนี้ ที่มีทั้งโบนัสพิเศษ และโปรโมชันต่าง ๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ @Jokerwtf