Skip to content

free fire เกมมือถือที่ปังปุริเย่ ที่สุดในปี 2020

free fire เป็นเกมมือถือแนว Battle Royal สุดยอดฮอตฮิต ที่สุดแล้ว กับค่าย Garena เพราะค่ายนี้เป็นค่ายผู้ให้บริหารเกมรายใหญ่ ของต่างชาติ  ที่เข้ามาทำการตลาดในประเทศของไทย ซึ่งความพิเศษของเกมนั้น มีความพิเศษตรงการ ที่ตัวเกมถูกสร้างออกมาให้เล่นได้บนมือถือ ที่มีสเปคไม่แรง แถมเกมนี้ยังสามารถเล่นได้เหมาะกับใครหลาย ๆ คน อีกด้วย โหลดเลย

จุดเด่นของ free fire

 • เป็นเกมแนว Battle Royal บนมือถือที่เล่นได้ฟรี
 • มีระบบเกมเพลย์ที่หลายคนคุ้นเคยกัน
 • ระบบทำให้พื้นที่แคบลงเพื่อจำนวนคนลดลง เลยทำให้เกมจบได้เร็วขึ้นในหนึ่งรอบ
 • เกมไม่เปลืองสเปคเท่าไหร่ ทำให้มือถือสเปคไหนก็เล่นได้สบาย ๆ เลย
 • การหาของทำได้ง่าย และท้าทายการตัดสินใจเพราะหลายจุดวางบนทางโล่ง
 • กราฟิกเยี่ยมยอดของ free fire ทำให้ภาพดูสวย ระบบเสียงดีน่าเล่น

เกร็ดความรู้ก่อนล่นของมือใหม่

เมื่อเริ่มเกม จะมีผู้เล่นรวมกันทั้งหมด 50 ผู้เล่น โดยลำเลียงผู้เล่นมาบนเครื่องบินเครื่องเดียวที่ได้เตรียมไว้ และกระโดร่มลงมาเพื่อปะทะกัน บนเกาะที่เปรียบเสมือนเป็นสนามรบ จะมีอาวุธและอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ เก็บเพื่อใช้ในการปะทะกับผู้เล่นคนอื่น โดยผู้เล่นที่รอดเป็นคนสุดท้ายจาก 50 คน ผู้เล่นคนนั้นจะถือว่าเป็นผู้ชนะในแมทช์นั้น และในขณะหนึ่ง เกมจะมีการบีบตัวของพื้นที่ภายในแมพ เพื่อลดขนาดของพื้นที่ภายในแผนที่ลงไปเรื่อย ๆ ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นนั้นมีโอกาสได้ เผชิญหน้าและต่อสู้กันได้มากยิ่งขึ้น ผู้เล่นที่อยู่ภายนอกโซนการเล่นนั้นจะถูกหมอกกัดหรือรถพลังชีวิตลงเรื่อย ๆ จนกว่าจะเข้ามาในโซนปลอดภัย สำหรับผู้เล่นที่อยู่ภายนอกโซนการเล่นหรืออยู่นอกโซนปลอดภัย เป็นระยะเวลานานนั้นจะทำให้พลังชีวิตลดลงจนเหลือ 0 และตายลงไปในที่สุด  

เทคนิคการเล่น

รูปแบบการเล่นมีให้เลือก 3 แบบ คือ เล่นคนเดียว เมื่อพลังชีวิตหมดก็จะจบเกมทันที เล่นเป็นทีม มีทีมละ 2 คน และ  ทีมละ 4 คน แต่การเล่นเป็นทีมจะพิเศษกว่าการเล่นคนเดียว เพราะเมื่อคนใดคนหนึ่ง ในทีมถูกยิง หรือพลังชีวิตหมดลงจากการถูกหมอกจากข้างนอกโซนปลอดภัยบีบ ก็จะยังไม่ถือว่าเป็นการแพ้ ถ้าคนภายในทีมที่เหลืออยู่สามารถเอาชนะผู้เล่นที่เหลือได้และจะถือว่าเป็นผู้ชนะโดยทันที ซึ่งมีเทคนิคอีกหลายอย่างให้ได้เลือกเล่น เช่น อย่าอยู่นิ่ง ๆ นาน ๆ ให้ขยับตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดไปมา หมุนซ้าย หรือหมุนขวาก็ได้ มันจะทำให้การยิงของศัตรู และการตัดสินใจในการที่จะยิงเราเมื่อพบเราเป็นไปได้ลำบาก หาเห็ดมากินให้พร้อม การกินเห็ดนั้นสำคัญมาก ๆ กับช่วงท้ายเกมของเรา หลาย ๆ คนอาจมองข้าม สิ่งที่เราควรให้ความสำคัญก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงกลางเกม หรือท้ายเกมคือ รีบเดินหาเห็ดแล้วกินให้มีค่า EN อยู่ที่ประมาณ 100 – 200 หน่วย เพราะเมื่อ หมวกหรือเกาะเราแตก เห็ดก็จะถือว่าเหมือนเป็นเกาะอีกชั้นหนึ่งของเราได้ ถ้าหากเจอโดรนต้องรีบหนี จะมีโดรนตรวจจับบินผ่านตามจุดต่าง ๆ ให้หนีไปไม่ให้อยู่ในขอบเขตของการตรวจจับ เพราะมันจะระบุตำแหน่งของเราให้ศัตรูรู้ได้ทันที และอาจโดนดักสุ่มยิงได้ ใช้ ice wall ให้เกิดประโยชน์ เมื่อเราเก็บ ice wall มาแล้วก็ต้องใช้ให้เกิดประโยชน์เพรามันสามารถเป็นที่กำบังให้เราได้เมื่ออยู่ท่ามกลางสนามรบที่ไม่มีอะไรให้บังเลยอาจใช้เพื่อพันแผล หรือ กินยา ไม่ให้เลือดหรือพลังชีวิตน้อยลง ๆ ไปกว่าเดิม และเพื่อถ่วงเวลาเราอาจจะหนีไปทางอื่นแล้วดักสุ่มยิงศัตรูแทนก็ได้

PG-SLOT-GAME-Halloween-Promotion100

การซื้อไอเท็มสามารถเลือกซื้อผ่านทางไหนได้บ้าง

หากผู้เล่นต้องการให้ความสามารถของตัวละครเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น ก็สามารถซื้อไอเท็มภายในเกมได้ เช่น สกิลปืน ที่ช่วยเพิ่มแรพสิทธิภาพในการทำลายร้างศัตรู ก็จะได้เปรียบฝ่ายตรงข้ามมากขึ้น สามารถเติมได้ผ่านช่องทาง ดังต่อไปนี้ 

 1. เติมผ่านเกมโดยตรง
 2. เติมผ่าน termgame.com
 3. เติมผ่านทาง AirPay
 4. เติมผ่านทาง บัตรเติมเงิน Garena (ที่ 7-11)
 5. เติมผ่านทาง K Plus (K+)
 6. เติมผ่านทาง True Money
 7. เติมผ่านทาง SMS ของค่าย Dtac, TrueMove H และ AIS
 8. เติมผ่านทาง Garena Shell

ถ้าหากพูดถึงการเติมเพื่อซื้อไอเท็มให้ตัวละครหรืออาวุธให้มีความสามารถในการปะทะเพิ่มมากขึ้นก็มีหลาย ๆ วิธีตามที่ได้กล่าวไว้ข้างบน ก็ยังมีเกมที่สนุกมัน ๆ แถมได้เงินอีกด้วย และฟรีโบนัสต่าง ๆ หรือโปรโมชันใหม่ ๆ ให้คุณได้เลือกชมหรือเล่นกันได้เลย สามารถติดตามและทดลองเล่นฟรี ได้ง่าย ๆ ที่นี่ที่เดียวกับ Joker123 ติดต่อสอบถามได้ที่ @JOKERWTF