Skip to content

จาน ! ล้างจานด้วย ! ขอจาน ! สนุกกันได้แล้วกับเกม Overcooked เกมทำอาหารสุดป่วน

หลายคนอาจมองหาเกมแนว ทำอาหาร กระชับมิตร เกมที่จะเพิ่มความสามัคคี ต้องเกมนี้เลยเกมชื่อดังอย่าง Overcooked ดาวน์โหลดได้ที่ Steam เป็นเกมที่มีเป้าหมายคือ การทำอาหารให้ถูกต้อง ตามที่ลูกค้าสั่งออเดอร์มาในเวลาที่ระบบได้กำหนดเอาไว้ โดยจะมีเมนูใหม่ ๆ ให้คุณได้ท้าทายในแต่ละด่าน แถมยังมีอุปสรรคต่าง ๆ ในการเล่น ไม่ว่าจะเป็น เมนูที่เพิ่มมาใหม่ เวลาที่มีกำหนดของเกมที่จะต้องประกอบอาหารให้ทันเวลา ฉากที่เคลื่อนย้ายตัวเองได้ หมุนไปหมุนมาจนประสาทแดก กันเลยทีเดียวและที่หนักที่สุดสำหรับอุปสรรคที่มีก็คือ…!! เพื่อนร่วมทีมของเรานั่นเอง เพราะเกมนี้จะ สามารถเล่นด้วยกันได้ทั้งหมด 4 คน ต่อทีม แต่ละคนจะแบ่ง หน้าที่กันไป ความยุ่งยากของเกมนี้ คือการที่ ทีมจะต้องมีความสามัคคีกัน ถ้าหากไม่มีละก็ !! เกมนี้จะกลายเป็นเกมสุดป่วน ที่แสนจะวุ่นวายจน ทำให้หัวร้อนกันไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว  

Overcooked มีวิธีการเล่นอย่างไร

          เกมนี้ เป็นเกมทำอาหาร ที่เนื้อหาในเกมต้องทำภารกิจผ่านด่านแต่ละด่านไปเรื่อย ๆ แต่….. ความปวดหัวของแต่ละด่านมีมากไม่ใช่น้อย กว่าจะผ่านด่านให้ครบ 3 ดาว ไปเรื่อย ๆ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มีวิธีการเล่น คือเราจะต้องประกอบอาหารให้ถูกต้องตามลำดับที่กำหนด เมื่อเสร็จแล้วไปเสิร์ฟให้ทันเวลาที่กำหนด สามารถเล่นคนเดียว หรือเล่นเป็นทีมได้ มันจึงเป็นเกมที่ต้องสามัคคีเอามาก ๆ เพราะมันจะทำให้ตีกันบ้านแตกได้เลย 

เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย

ด้วยเกมนี้มีตัวละครที่ตัวเล็กน่ารัก เดินดุ๊กดิกไปมาแล้ว กราฟิกภายในเกมก็เป็นภาพที่ผ่อนคลายสบายตา จึงทำให้เกมนี้เหมากับการเล่นเป็นครอบครัวได้ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น เด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น หรือแม้แต่คนชรา คะแนนที่ได้มาแต่ละด่านก็ต่างกัน เราจึงต้องมีการร่วมมือ และสามัคคีกัน ให้ระดับดาวที่ได้อยู่ในระดับ 3 ดาว ให้ได้ ทำให้รู้การจัดการเวลาที่ดีอีกด้วยนะ

วลีเด็ดของเกมนี้

“ถอยไปอย่าขวางทาง ! ”
“หม้อจะไหม้แล้ว ๆๆๆๆ ”
“บอกว่าขอปลาไม่ใช่เนื้อ ! “
“ไม่มีข้าว ! ต้มข้าวด้วย ! ”
“จาน ! ล้างจานด้วย ! ขอจาน ! “
“เฮ้ยส่งผิดจานแล้ว ! ”
“โอ๊ยยย จะหมดเวลาแล้ววววว”
“ยังไม่ได้เอาไปเข้าเครื่องปั่นเลยยยยย เอาไปปั่นก่อนเซ่”
“ทอดเนื้อสิ ทอดเนื้อออออ “
“เห็ดล่ะเห็ดดดด หั่นเห็ดเซ่ หั่นนนนน”
“กดปุ่มสลับสายพานทำไมเนี่ยยยยยยย”
“เอากะหล่ำมาสิ เอากะหล่ำมาาาาา”
“ข้าวไหม้แล้ววว เอาข้าวมาลงจานน”
“บอกให้เอาเนื้อมา เอาเห็ดมาทำไมมม” 

เล่นเกมนี้ได้อะไรบ้าง

  • ความรู้เกี่ยวกับอาหารและการประกอบอาหาร
  • ฝึกการจัดลำดับความสำคัญ
  • คิดค้น สร้างสรรค์กลยุทธเพื่อแก้ปัญหา
  • การสื่อสารและการทำงานร่วมกับผู้อื่น
  • การสังเกตและมองสิ่งต่าง ๆ รอบตัว
  • ฝึกภาวะการเป็นผู้นำ
  • เรียนรู้การอดทนด้วยการฝึกฝน 

สนุกกับ ภาคแรกแล้ว ก็มีการเปิดตัวเกมสุดบันเทิง สร้างมิตรถาพอย่าง ภาคสองกัน ที่มาในธีม การตั้งแคมป์ ของตัวละครที่จะพาคุณไปปั่นประสาทกัน โดยเกมนี้ได้ขึ้นแท่นเป็นเกมหัวร้อนแบบสุด ๆ มีให้เล่นทั้ง PC โดยซื้อผ่าน Steam ผู้ผลิตเอง คือ epicgames หรือ Nintendo และ PlayStation นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจมาก ๆ กับฟังชันที่เพิ่มเข้ามาใหม่ โดยสามารถดึงเอาวัตถุดิบจากเป้ หรือ BackPack ของเพื่อนออกมาได้ทันทีและประกอบอาหารเป็นเคาที่ทำใหม่ได้อีกด้วย ความน่าสนใจ น่าเล่น ของเกมยังไม่หมดเท่านี้ … ต้องไปลองกันแล้วแหละ สามารถซื้อได้ ในราคา 11.70$ หรือ 349 บาทไทย ถูกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว และยังมีเว็บเกมมาแนะนำ สำหรับ Joker เว็บเกมมัน ๆ ที่คุณไม่ควรพลาดอีกเว็บเกมเพราะเป็นการรวมเกม สล็อต ต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกันหลายเกมให้ได้เลือกหากัน มีทั้งโบนัสพิเศษต่าง ๆ ที่แตกเอาง่ายมาก ๆ ภายในเกมยังมีโปรโมชันอีกหลายโปรโมชัน เช่น โปรโมชันสมัครสมาชิกใหม่ รับโบนัส 70 % โปรโมชันฝาก 29 บาท รับไปเลย 100 บาท โปรโมชันแนะนำเพื่อน รับโบนัส 20% โปรโมชันฝากตลอดทั้งวัน รับโบนัส 20% เพราะฉะนั้น จึงไม่ควรพลาดเลย กับเว็บเกมสุดมัน เว็บนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ @JOKERWTF