Skip to content

Pubg เกมเอาตัวรอดสุดมันที่จะปลุก ‘ความกล้าหาญ’ ในตัวคุณ

สำหรับโลกของเกมเมอร์ทุกคนแล้ว คงไม่มีใครรู้จัก PLAYERUNKNOWN’S  BATTLEGROUNDS หรืออีกชื่อหนึ่งที่เรียกว่า “PUBG”  เกมเอาตัวรอดที่ร้อนแรงและมาแรงที่สุดในตอนนี้ ที่จับเอาผู้เล่น ทั้งหมด 100 คน ลำเลียงผ่านเครื่องบินให้กระโดดร่มลงมาปล่อยเกาะที่รกร้าง และห่างไกล ให้ผู้เล่นเอาตัวรอด โดยการหาอาวุธ หรือ อุปกรณ์ หรือไอเท็มที่หายากต่าง ๆ รวมไปถึงไวพริบและประสบการณ์การที่จะเอาตัวรอด มาใช้ห้ำหั่นกัน จนได้ผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวจากทั้งหมดหนึ่งร้อยคน เกมสามารถเล่นได้ใน PC และ Mobile บนระปฏิบัติการ iOS และ Android ให้คุณได้เลือกเล่น ตามความถนัดหรือสะดวก คลิ๊ก

จุดแตกต่างจากเกมอื่น ๆ ของ เกม Pubg

ถ้าหากมองหาเกมที่มีภาพสวย ระบบเสียงที่ดี ต้องนี่เลย “PUBG” เกมที่เต็มไปด้วยความสนุก ตื่นเต้น กับการปะทะ และเอาตัวรอดของผู้เล่นเกม ซึ่งผู้เล่นต้องมีความระมัดระวังตัว อาศัยไหวพริบ และประสบการณ์ ที่สำคัญต้องมากับดวง  จริง ๆ เหมือนกับเว็บเกม เว็บนี้เลย Joker123 เป็นเว็บที่รวมเกมพร้อมความสนุกสุดมัน ที่คุณจะต้องเพลิดเพลิน และไม่เบื่อแน่นอน ไม่ควรพลาดจริง ๆ แอดมาเลย @JOKERWTF

1. มุมมองของผู้เล่น การเล่น PUBG เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ ทั้งมุนมองของบุคคลที่หนึ่ง FPS และ มุมมองของบุคคลที่สาม TPS การเล่นมุมมองของบุคคลที่สามจะสามารถเล่นได้เปรียบกว่าการเล่นของบุคคลที่หนึ่ง เพราะการเล่นมุมมองของบุคคลที่สาม สามารถมองสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ โดยที่ตัวละครสามารถอยู่ภายในที่กำบังได้ ยิ่งทำให้การเล่นในเกมนั้นสมจริงมาก ๆ

2. การเลือกจำนวนผู้เล่น การเลือกจำนวนมีการเล่นอยู่ 3 รูปแบบด้วยกัน นั่นคือ 1) การเล่นแบบ Solo หรือการเล่น  คนเดียว 2) การเล่นแบบ Duo คือโหมดที่มีผู้เล่นสองคนจับคู่กันกลายเป็นทีม นับเป็น 50 ทีม จากทั้งหมด 100 คน ซึ่งในสองคนนี้ต้องมีคนใดคนหนึ่ง ที่สามารถเหลือรอดจากการห้ำหั่นของแต่ละทีมได้ คุณก็เป็นผู้ชนะได้แล้ว และ 3) การเล่นแบบ Squad เป็นการเล่นเป็นทีม ทีมละ 4 คน ในการเล่นแม้ผู้เล่นในทีมนั้น ๆ จะตายหมดจน เหลือรอดเพียงคนเดียว ก็ยังถือว่าเป็นผู้ชนะอยู่เหมือนกับการเล่นแบบ Duo

3. แมพของเกม การวางแมพของเกมจะเป็นแมพแบบ open world ให้ผู้เล่นเดินไปทางไหนก็ได้ตามใจของผู้เล่น เพื่อเก็บไอเท็มหรืออาวุธ ที่เอาช่วยในการเอาตัวรอดของผู้เล่น และในระยะเวลาการเล่นหนึ่งแมพ จะมีการจำกัดพื้นที่ให้เล็กลง    เพื่อให้ผู้เล่นได้เข้ามาใกล้กัน หรือปะทะกันได้มากขึ้น เพื่อจำนวนผู้เล่นได้ลดลงและให้เกมได้จบลง

4. การวางแผนการเล่น

  • ต้นเกม : ช่วงเวลาที่อันตราย เมื่อผู้เล่นเข้าเกมครบ 100 คน เกมจะเริ่มขึ้นโดยการนำผู้เล่นลำเลียงผ่านเครื่องบินเพื่อบินไปสู้เกาะอันรกร้าง ซึ่งมีภูมิประเทศที่หลากหลายทั้ง ป่าโปร่ง ทุ่งหญ้า เนินเตี้ย ๆ หรือแม้แต่อาคารที่จะใช้เป็นที่กำบังที่ดีที่สุดของผู้เล่นแถวยังมีไอเท็มต่าง ๆ และอาวุธเพื่อใช้ในการปะทะกับผู้เล่นคนอื่นหรือผู้เล่นทีมอื่นอีกด้วย เพราะฉะนั้นช่วงต้นเกมจึ่งเป็นช่วงที่อันตรายที่สุดของเกมเพราะเป็นช่วงที่ผู้เล่นคนอื่นที่อยู่ในบริเวณแข่งขันกันมองหาไอเท็มต่าง ๆ เพื่อใช้มาป้องกันตัวหรือปะทะกับผู้เล่นคนอื่น และไอเท็มที่ต้องมาหาต้องนี่เลย ปืนไรเฟิลและ ปืนสไนเปอร์ สำหรับการต่อสู้ระยะไกล และที่ขาดไม่ได้คือเกาะกันกระสุน หมวกกันกระสุน และกระเป๋า ยิ่งเวลของไอเท็มสูงประสิทธิภาพของไอเท็มก็จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของไอเท็มได้มากขึ้น
  • กลางเกม : เมื่อเอาตัวรอดจากช่วงต้นเกมมาได้ ผู้เล่นจะต้องเผชิญกับโซนแห่งความตาย เมื่อถึงระยะเกมผ่านไป เกมจะทำการบีบแผนที่ให้เกิดเป็นโซนปลอดภัยหรือโซนอันตรายมากขึ้น เพื่อบีบให้ผู้เล่นเข้าโซนปลอดภัยไปเจอให้ปะทะกันได้ง่ายขึ้นหากใครเข้าโซนปลอดภัยไม่ทันก็จะได้รับบาดเจ็บไปเรื่อย ๆ จนผู้เล่นตายและการแข่งขันก็จบลง และจะมีการบีบผู้เล่นอีกโซนคือ โซฯพื้นที่สีแดง จะมีการวางระเบิดในพื้นที่นั้นหากผู้เล่นคนใดโดนระเบิดตกใส่ก็จะตายไปเอง และเวลานี้อาจจะเป็นช่วงเวลาแห่งการวางกลยุทธของผู้เล่นต่าง ๆ ที่จะงัดออกมาใช้ และยังมียานพาหนะที่มีทั้ง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ จักรยาน หรือแม้กระทั่งเรือให้เลือกใช้ สามารถขับเคลื่อนไปได้เร็ว หรือสามารถใช้เพื่อไล่ล่าผู้เล่นคนอื่นที่พบเห็นก็ได้ หรือหากโชคดีหน่อยเราอาจได้ยินเสียงเครื่องบินผ่านหัวไปเพื่อทิ้งกล่องยุทธภัณฑ์ หรือที่เรียกว่า AirDrop ลงมาในระยะสายตา ในกล่องจะประกอบไปด้วยไอเท็มชั้นดีที่หายาก ให้ได้เลือกเก็บแต่นี่อาจเป็นกับดักเพราะผู้เล่นทุกคนก็ต่างอยากได้ไอเท็มในกล่องนั้น หากคุณไม่ระมัดระวังตัวคุณอาจโดนยิงในขณะที่คุณกำลังเลือกไอเท็มก็ได้
  • ท้ายเกม : บีบหัวใจ หลังจากเราเอาชีวิตรอดผ่าน จากผู้เล่นคนอื่น และการบีบโซนสุดแสนจะโหดเหี้ยมของระบบเกมมาได้ ในช่วงท้ายเกมที่ผู้เล่นเหลือไม่ถึง 20 คน เป็นช่วงที่บีบหัวใจที่สุด เพราะคนที่ผ่านมาถึงจุดนี้ได้ ถ้าไม่มีฝีมือและอุปกรณ์ที่ครบครัน ก็ต้องมีสัญชาติญาณการเอาตัวรอดชั้นเยี่ยม วงกลมโซนปลอดภัยจะบีบเข้ามาจนมีพื้นที่แคบมาก ทำให้กลายเป็นสมรภูมิสุดเดือด