Skip to content

Rov เกมที่เป็นมากกว่าเกม

Rov เป็นเกมแนว MOBA ที่ใคร ๆ ก็สามารถเล่น และดาวน์โหลดเกมลงบนเครื่องได้ มีทั้งใน PC และ Mobile บนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยการเล่นจะต้องเล่นเป็นทีม สมาชิกของแต่ละทีม มีทั้งหมด 5 ผู้เล่น ในแต่ละแมทช์จะเล่นกับผู้เล่นอื่นแบบ 5 ต่อ 5  เพื่อทำลายฐานหลักของอีกฝั่งที่เป็นศัตรู ทีมไหนทำลายได้ก่อนก็จะถือว่าทีมนั้นชนะ โหลดเลย

เล่นยังไงให้ปัง กับเกม “RoV”

ถ้าถามถึงเรื่อง เล่น Rov ยังไงให้ปังแล้วละก็  ผู้ล่นต้องรู้จักตัวละครที่เลือกมาเล่นให้ดี ถ้ารู้จักตัวละครดีแล้ว ก็ต้องฝึกฝนการใช้สกิลแต่ละสกิลของตัวละคร แต่เมื่อรู้จักดีแล้วก็ ไปทำลายป้อมหลักของศัตรูฝ่ายตรงข้ามได้เลย !! แต่กว่าก็จะผ่านด่านไปหา ฐานหลักนั้นมันไม่ง่ายเลยทีเดียว ต้องผ่านป้อม ผ่านครีบ ที่คอยปกป้อง ฐานของตัวเองไว้ แล้วยังมีฮีโร่ของผู้เล่น ที่แบ่งหน้าที่กันเพื่อไปปกป้องเลนตามหน้าที่ของตัวละคร ซึ่งจะมีตำแหน่งของตัวละคร ดังนี้

  1. Tank (แท็งค์) ตัวละครฮีโร่นี้จะเป็นประเภทที่คอยรับดาเมจจากฝ่ายของศัตรู ซึ่งจะอึด ทึก ทน มีเกาะ และพลังชีวิตสูงมากกกกก ถ้าการออกของหรือไอเท็มตรงตามการเล่นเกมของฝ่ายตรงข้าม โดยจะเป็นตัวแรกที่เข้าไปเปิดและชนเข้ากับศัตรู ซึ่งการเลือกเข้าก็ควรจะเลือกโจมตีตัวละครที่ บาง ดาเมจแรง หรือพลังชีวิตน้อย เพื่อไม่ให้ศัตรูฝ่ายตรงข้ามโจมตีทีมเราก่อน และมีหน้าที่ปกป้อง Mage หรือ แครี่ ของทีมเราในกรณีที่ตัว Support เราโดนล้วงไปแล้ว
  1. Warrior (ไฟต์เตอร์) เป็นอีกตัวละครที่ได้รับความนิยมสูงมากในการเล่น มีการแบ่งสายของไฟต์เตอร์ ประกอบไปด้วย ไฟต์เตอร์แอสซาซิน ก็จะมีพลังการโจมตีรุนแรงแต่จะเป็นตัวที่บาง ปะทะไม่ได้ เน้นการล้วงฝ่ายตรงข้ามจะดีกว่า และ ไฟต์เตอร์กึ่งแทงค์ ก็จะเป็นลูกครึ่งระหว่าง แท็งค์ กับ ไฟต์เตอร์ โจมตีแรง อึด ทน แต่ผู้เล่นจะต้องมีสกิลหรือเทคนิค ประสบการณ์การเล่นในระดับหนึ่ง จึงจะสามารถเล่นในตำแหน่งนี้ได้ เพราะฮีโร่สายนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นฮีโร่สายโจมตี ระยะประชิด ซึ้งถ้าเข้าผิดพลาดสักเล็กน้อย อาจจะทำให้ตายทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ทำอะไรเลยก็ได้
  2. Assassin (แอสซาซิน) ฮีโร่นี้จะเป็นตัวละครสายนี้ Jungle ให้กับทีมตัวเองในช่วงต้นเกมจะต้องรีบปันเลเวลของตัวละครให้เป็นเลเวล 4 เพื่อให้ได้สกิลอันติเมท ที่จะสามารถช่วยให้การจัดการศัตรู ด้วยสกิลชุดเดียวนั้นเป็นไปได้อย่างไม่ยากเย็น และจะเป็นตัวละคร ที่เล่นสายปะทะ ระยะปะชิด พลังโจมตีแรง แต่จะบางมาก ๆ เน้นล้วง Carry ของฝ่ายศัตรูตรงข้าม
  3. Archer (แครี่) หน้าที่หลักของตัว Carry นั้นก็คือการจ่าย Damage ต่อเนื่องเรื่อย ๆ ที่พกความแรงในการโจมตีมาเต็มที่ เป็นตัวที่ตีแรง จุดเด่นคือ การยิงที่ไกล ยิงแรง และยิงเร็ว ทำให้เหมาะมากกับการดันป้อม แต่นอกทีมไฟต์ ก็ต้องรีบเร่งฟาร์มเพื่อเก็บเงินไว้ใช้ในการออกของ เพราะว่าความเก่ง ของ Carry นั้นจะขึ้นอยู่กับของที่มีเป็นหลักนั้นเอง แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ Carry DPS และ Carry Brust
  4. Support (ซับพอร์ต) เป็นตัวละครที่ช่วยสนับสนุนทีมและช่วยเหลือ แครี่ ให้สามารถฟาร์มได้สบายมากขึ้น เป็นตัวที่มีสกิลสตั้น มีความ อึด ทึก ทน พอสมควร และมีสกิลที่มีประโยชน์มาก ๆ
  5. Mage (เมจ) ฮีโร่ตัวนี้มีจุดเด่นคือ สร้างความเสียหายเวท พลังโจมตีเวทขั้นรุนแรงมาก ๆ เป็นตัวทำดาเมจให้ทีมเลยก็ว่าได้ แต่จะบาง มาก ๆ จึงทำให้ถูกล้วงได้ง่าย ๆ จะต้องคอยตามหลัง แท็งค์เอาไว้

ความสำคัญของความเป็น TeamWork

จากการเล่น Rov ที่ต้องคำนึงถึงตำแหน่งที่ตัวเองได้รับแล้ว การเล่นเป็นหนึ่งเดียวหรือที่เรียกว่า Teamwork ก็สำคัญมาก ยิ่งถ้าเราอยากที่จะชนะศัตรูฝ่ายตรงข้าม เราต้องเล่นอย่างเป็นระบบ ต้องเรียนรู้ที่จะเล่นเป็นทีม ไม่เอาความคิดตัวเองเป็นหลัก ต้องฝึกฝน สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม และคอยแก้สถานการณ์ไปตามเกมที่กำลังเผชิญอยู่ แต่ถ้าเป็นเกมที่เล่นมัน ๆ แถมได้เงินด้วยต้องเว็บเกมนี้เลย Joker123 สุดยอดเว็บเกมที่รวมเอาคาสิโนที่มาแรงที่สุดไว้ให้คุณทำเงินได้ทุกวัน และได้เลือกเล่นเกมอีกมากมาย ที่คุณจะต้องไม่ควรพลาดเลยทีเดียว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ @JOKERWTF