Skip to content

กว่าจะมาเป็น Valorant เกมสุดฮิตที่ร้อนแรงที่สุดในตอนนี้

วินาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักค่ายเกมยักษ์ใหญ่ ค่ายผลิตเกมที่มีคุณภาพ นั่นคือค่าย Riot Games ที่ได้ทำการเปิดตัวเกมยิงปืน ให้ร้อนแรงกว่าเดิม สำหรับเกมเมอร์ทั่วไปหรือผู้เล่นทั่วไปคงไม่มีใครรู้จักค่ายที่ผลิตเกมออกมามีคุณภาพอย่างค่าย Riot Games ผู้พัฒนาเกมแนว MOBA ชื่อดัง อย่าง League of Legends ที่โด่งดังไปทั่วโลก ณ ตอนนี้ เรียกได้ว่า Riot Games ได้พัฒนาเกมที่มาในชื่อ Valorant และออกแบบเกม เพิ่มความสนุก เป็นอีกหนึ่งนักพัฒนาเกมที่ดีที่สุดแล้วในตอนนี้

Valorant เป็นเกมที่มีเนื้อหาจะเล่าถึงการมีเทคโนโลยีเกิดขึ้นแบบก้าวกระโดด ในโลกอนาคต มีเอเจนท์ตัวละครที่มีพลังพิเศษของตัวเองแตกต่างกันออกไป และในขณะเดียวกันมนุษย์บางส่วนก็เกิดแสดงความสามารถที่ผิดปกติเช่นกัน มนุษย์ที่มีความสามารถพิเศษเหล่านี้ถูกเรียกว่า Radiant องค์กรลับแห่งหนึ่ง จึงได้ทำการดึงตัวเหล่า Agent ผู้มีความสามารถพิเศษจากทั่วโลก มารวมตัวกัน ต่อสู้กัน โดยการเล่นจะเป็นสไตล์การเล่นของ Overwatch มาผสมกับ CS:GO เกมนี้จะเน้นความสมจริง ตัวเกมจะแบ่งออกเป็นรอบ แต่ละรอบจะแบ่งออกเป็นสองฝ่ายคือ ฝ่ายที่ต้องนำระเบิดไปติดตั้ง และฝ่ายที่ต้องกันการวางระเบิด 5v5 เล่นทั้งหมด 13 รอบ ให้โจมตีฝ่ายตรงข้าม ด้วยการยิงและประกอบกับประสบการณ์กลยุทธในการเล่นของผู้เล่น

กลยุทธ์ในการเล่น Valorant

ถ้าพูดถึงการเล่นยังไงให้ชนะ ต้องนี่เลยเรามีแนวทางหรือกลยุทธ์ในการเล่นเกมนี้มาแนะนำ ซึ่งการเล่นเกมนี้จะมีส่วนสำคัญอยู่ 3 จุด คือ กลยุทธ์แรก เราต้องหมั่นฝึกซ้อมฝีมือการยิงของเรา ให้มีความแม่นยำในการใช้อาวุธเพิ่มมากขึ้นถ้าเรายิงโหดยิงแม่นมีสกิลในการหลบหลีกลูกกระสุนของฝ่ายตรงข้ามที่เชี่ยวชาญจะถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การเล่นที่ดีเลย กลยุทธ์ที่สองคือการเป็น Team Work เพราะเกมนี้ได้ออกแบบมาให้เล่นในรูปแบบทีม การรวมเป็นหนึ่งหรือที่เรียกว่า Team Work จะต้องมี ในการสื่อสารบอกตำแหน่งของศัตรู และกลยุทธ์การเล่นอย่างสุดท้ายคือ Game Sense ผู้เล่นต้องศึกษาความสามารถของตัวละครและอาวุธที่ใช้ในการเล่นของผู้เล่นให้ละเอียดถึงจุดแข็งจุดอ่อนว่าอยู่ตรงไหน เอเจนท์จะถูกแบ่งออกเป็น 4 สาย ได้แก่ Initiator เน้นการทำเกมเปิดช่องทางให้ทีมเข้าโจมตีด้วยความสามารถอย่างการ Stun หรือ Flash , Controller โดดเด่นด้านการควบคุมแผนที่ด้วยการชะลอศัตรูและการสร้างกำแพง , Sentinel ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและหาข้อมูลรวมไปถึงการวางกับดัก และ Duelist สายดวลที่ความสามารถเน้นไปที่การต่อสู้โดยตรง

รีวิวตัวละครในเกม

ตัวละครที่เปิดให้เล่นและมารีวิว มีทั้งหมด 13 ตัว ดังนี้

 1. Sova มีความสามารถในการใช้เวทย์ธนูไฟฟ้าในรูปแบบ Sonar ที่สามารถจะทะลุกำแพงได้ สามารถที่จะข้ามไปมาระหว่างแผนที่ได้ อีกทั้งยังมี Damage ที่รุนแรง
 2. Phoenix สามารถปา Flashbang โค้งตามมุมต่าง ๆ ได้
 3. Cypher ตัวละครสายป้องกันที่มีความสามารถในการติดกล้องที่ฝาผนังเพื่อสามารถดูการบุกของอีกฝ่ายได้
 4. Jett มีสไตการเคลื่อนที่ที่หาตัวจับยากเพราะ เคลื่อนที่ได้คล่องแคล้วว่องไวมาก มีความสามารถในการกระโดดกลางอากาศและมีสกิลในการปามีด
 5. Viper สามารถที่จะปล่อยหมอกพิษในการโซนฝั่งตรงข้าม หรือใช้เป็นกลยุทธ์ในการบุกได้
 6. Brimstone มีความสามารถในการเรียกกำลังสนับสนุนทางอากาศ ที่จะช่วยเหลือเพื่อน หรือทำความเสียหายให้กับศัตรูได้
 7. Sage ตัวละครสาย Support ที่มีความสามารถในการรักษา และชุบชีวิตเพื่อนร่วมทีม
 8. Omen ตัวละครสายออกล่าในเงามืด ที่เน้นการโจมตีศัตรูจากทางแนวหลังของอีกฝ่าย
 9. Breach เป็นตัวยิงที่ยิงระเบิดขั้นรุนแรงเลยทีเดียว เขาจะสร้างความเสียหายและก่อกวนเพื่อให้ศัตรูมีอุปสรรคอันมหาโหดทุกครั้ง
 10. Raze มีบุคลิกภาพที่เข้ากับคนอื่นได้ง่ายมีปืนใหญ่ที่ติดตัวด้วย เก่งเรื่องการกวาดล้างศัตรูด้วยปืนใหญ่อันโตของ Raze
 11. Reyna ชอบต่อสู้คนเดียว ทุกครั้งที่ต่อสู้เธอจะโผล่ออกมาพร้อมกับการสังหาญเรียบทุกครั้ง
 12. Killjoy เป็นตัวละครที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ของเธอให้การสังหาญเป็นเรื่องง่าย และยังมีหุ่นยนต์ขอยช่วยเธออีกด้วย
 13. Skye เป็นตัวละครที่ช่วยฟื้นฟูให้กับเพื่อนร่วมทีม ที่มาพร้อมกับสัตว์ร้ายของเธอที่จะทำให้ศัตรูผวากันไป เป็นเดือนเลยหล่ะ 

รีวิวอาวุธในเกม

          สำหรับอาวุธของเกมนี้จะไม่ล็อกกับตัวละครทำให้เราสามารถที่จะเลือกซื้อได้อย่างอิสระ ซึ่งอาวุธในเกมที่ได้รับการเปิดเผยแล้วดังนี้

 1. Sidearms – ปืนพกพื้นฐาน, Slim (Sawed off) , Autopistol, Luger , Revolver
 2. SMGs – Vector , MP4
 3. Shotguns – Pump , Auto
 4. Rifles – Burst, DMR , AK , Carbine 
 1. Snipers – Leversniper , Bolt Sniper
 2. Heavies – LMG , HMG
 3. Melee – Tactical knife 

และเราก็เดินทางมาสู่ช่วงสุดท้ายกันแล้วนะทุกคน เป็นไงบ้างกับเกมแนว FPS เกมยิงเพื่อต่อสู้กัน อยากเล่นขึ้นมาละสิ !! ยังมีเกมอีกมากมายเลยน่ะ ที่จะมาแนะนำ Joker Slot เว็บเกมที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับเหล่าโจรสลัด เกมยิงปลา และอีกมากมายให้ได้เลือกเล่นกัน เล่นง่ายได้เงินไว ลงทุนแค่ไม่กี่บาท แถมมีโปรโมชันและโบนัสพิเศษอีกเพียบ จัดไว้รอคุณแล้ว ติดต่อสอบถามได้ที่ @JOKERWTF (มี @ นำหน้าด้วยนะคะ)